ของโปรดของเรา ไม่ได้ทำนานแล้วนะเนี่ย
ได้แพร์ลูกเล็กๆแบบนี้มา
เนื้อแน่น หวาน กรอบ กินจนเมื่อย
เอามาตุ๋นกับน้ำส้ม ไว้กินกับแพนนาคอตต้านะ อร่อยค่อดๆ
กินเพลินเลย จะบอกให้
ตุ๋นแล้ว หน้าตาหวานเยิ้ม แบบนี้
น่ากินมั้ย หม่ำละนะ
สูตรนะคะ
ครีม 1 ถ้วย
นม 1/2 ถ้วย
เจลาติน 1 1/2 ชช
เมเปิ้ลซีรัป 1/3 ถ้วย
ละลายเจลาตินไว้
นม ครีม ตั้งไฟ ใส่น้ำเชื่อมเมเปิ้ล ตนเข้ากัน
ตั้งไฟจนร้อนจัด ใส่เจลาติน คนให้ละลายหมด
เทใส่ถ้วย แช่เย็น
ปอกเปลือกแพร์ ผ่าครึ่ง ควักเม็ดออก
นำ น้ำส้มคั้น 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2-1 ถ้วย
ถ้าหวานไป ลดน้ำตาลลงนะ
ถ้ามีผิวส้ม ใส่ลงไปด้วย
ตั้งไฟจนเดือด ลดไฟ เคี่ยวจนข้นขึ้นเล็กน้อย
ใส่แพร์ลงตุ๋น 15 นาที จะไม่นิ่มมากเกินไป
เท่านี้แหละ อร่อยได้แล้ว
อันนี้น่ากินอะ
ReplyDelete