Tuesday, November 24, 2009

Maple Panna Cotta and Poached Pears.








ของโปรดของเรา ไม่ได้ทำนานแล้วนะเนี่ย

ได้แพร์ลูกเล็กๆแบบนี้มา









เนื้อแน่น หวาน กรอบ กินจนเมื่อย


เอามาตุ๋นกับน้ำส้ม ไว้กินกับแพนนาคอตต้านะ อร่อยค่อดๆ

กินเพลินเลย จะบอกให้

ตุ๋นแล้ว หน้าตาหวานเยิ้ม แบบนี้

















                                                     



     น่ากินมั้ย หม่ำละนะ





















สูตรนะคะ

ครีม 1 ถ้วย
นม 1/2 ถ้วย
เจลาติน 1 1/2 ชช
เมเปิ้ลซีรัป 1/3 ถ้วย

ละลายเจลาตินไว้

นม ครีม ตั้งไฟ ใส่น้ำเชื่อมเมเปิ้ล ตนเข้ากัน

ตั้งไฟจนร้อนจัด ใส่เจลาติน คนให้ละลายหมด

เทใส่ถ้วย แช่เย็น


ปอกเปลือกแพร์ ผ่าครึ่ง ควักเม็ดออก

นำ น้ำส้มคั้น 1 ถ้วย

น้ำตาลทราย 1/2-1 ถ้วย

ถ้าหวานไป ลดน้ำตาลลงนะ

ถ้ามีผิวส้ม ใส่ลงไปด้วย

ตั้งไฟจนเดือด ลดไฟ เคี่ยวจนข้นขึ้นเล็กน้อย

ใส่แพร์ลงตุ๋น 15 นาที จะไม่นิ่มมากเกินไป

เท่านี้แหละ อร่อยได้แล้ว



1 comment: